Bác sĩ Hiromi Shinya và lời khuyên về phương pháp sống khỏe?

bac si hiromi shinya la ai 1 533x400 1

Khi nhắc đến bác sĩ Hiromi Shinya, mọi người đều biết đến ông như một trong những tác giá của các đầu sách nổi tiếng viết về sức khỏe con người như cuốn “Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh” . Nhiều người tìm đến các tác phẩm của ông vì muốn tìm ra phương pháp sống khỏe để phòng tránh một số bệnh mãn tính và một trong số đó là ung thư. Vậy Hiromi Shinya là ai và ông đã có những cống hiến gì cho nền y học nhân loại. Bài viết hôm nay Thiên An sẽ giúp bạn hiểu thêm về vị bác sĩ bậc thầy này!


Mục lục

Tiểu sử của Giáo sư, Bác sĩ Hiromi shinya

 

Bác sĩ Hiromi Shinya
Bác sĩ Hiromi Shinya
Hiromi Shinya sinh năm 1935 tại thành phố Yanagawa ở Fukuoka Prefecture, Nhật Bản. Ông tốt nghiệp đại học Y khoa Juntendo vào năm 1960, sau đó thực tập tại bệnh viện Hải quân Hoa Kỳ ở Yokosuka. Sau thời gian thực tập, ông bắt đầu làm việc tại Bệnh viện Đại học Toho. Đến năm 1963 ông rời Nhật Bản đến New York và làm việc tại Bệnh viện Beth Israel.
Đến năm 1969 Hiromi Shinya đã nghiên cứu và phát triển các thiết bị cũng như kỹ thuật giúp loại bỏ khối u ung thư đại tràng mà không cần mổ bụng, đây là bước tiến lớn trong lĩnh vực nội soi ruột cũng như điều trị ung thư đại tràng. Phương pháp này sau đó được đặt tên là phương pháp Shinya.
Hiện nay ông là giáo sư lâm sàng về phẫu thuật tại Trường Đại Học Y khoa Albert Einstein, đồng thời là Trưởng khoa Nội soi của Bệnh viện Beth Israel ở New York. Shinya là bác sĩ nổi tiếng nhất tại Nhật Bản, chuyên chữa trị cho các thành viên trong hoàng gia, và các quan chức hàng đầu của chính phủ Nhật. Ở Hoa Kỳ ông cũng chữa trị cho nhiều tổng thống và những nhân vật nổi tiếng.
Thời gian sống và làm việc tại Mỹ, giáo sư, bác sĩ Hiromi Shinya nhận ra rằng chính những bữa ăn hàng ngày là nhân tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sức khỏe. Từ đó, ông quyết định dành cả cuộc đời mình để hiểu về cơ thể con người, sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.
Bác sĩ Hiromi Shinya chia sẻ: “Khi tôi bắt đầu hiểu về sức khỏe, tôi đã có khả năng làm việc với cơ thể mình, giúp nó thoát khỏi bệnh tật. Chỉ có cơ thể mới có khả năng chữa trị chính nó.”
Ông cũng nhận ra rằng: “Enzyme chính là một phép màu, là chìa khóa cho sức khỏe của chúng ta”
Giáo sư, Bác sĩ Hiromi Shinya đã dành cả cuộc đời để nghiên cứu, tự mình kiểm chứng cũng như kêu gọi mọi người thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày để có cuộc sống khỏe mạnh hơn. Hàng triệu bệnh nhân ung thư được ông chữa trị đồng thời áp dụng phương pháp ăn uống Hiromi Shinya của ông đều có những chuyển biến tốt về sức khỏe, các tế bào ung thư không còn phát triển nữa hoặc biến mất hoàn toàn.

Con đường đưa đến ngành y học của bác sĩ Hiromi Shinya

Hiromi Shinya sinh năm 1935 tại thành phố Yaganawa, quận Fukuoka, Nhật Bản. Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã được mẹ khuyến khích theo ngành y học tại Mỹ. Sau chiến tranh thế giới, nhận thấy công nghệ và phong tục của người Mỹ đã làm thay đổi vùng đất tự nhiên của quê hương mình, động lực theo đuổi y khoa càng thôi thúc ông hơn. Năm 1960, ông tốt nghiệp từ trường đại học y khoa Juntendo và lấy bằng y khoa tại Nhật. Sau đó, năm 1963 ông đã chuyển đến Mỹ với vợ mới cưới và bắt đầu chương trình thực tập phẫu thuật tại bệnh viện Beth Israel Medical Center ở New York.


Quá trình sự nghiệp của bác sĩ Hiromi Shinya

Sau khi tốt nghiệp, ông được nhận vào thực tập tại trường đại hoc Toho, Nhật Bản với ước mơ trở thành bác sĩ chuyên ngành giải phẫu thần kinh. Tuy nhiên, vào năm 1963, khi ông được đề xuất cho một vị trí trong một chương trình thực tập khác, ông đã nhanh chóng chấp nhận và bắt đầu sang New York để bắt đầu chương trình thực tập phẫu thuật tại bệnh viện Beth Israel Medical Center.
Sự nghiệp của bác sĩ Hiromi Shinya
Sự nghiệp của bác sĩ Hiromi Shinya
Một trong những lợi thế của ông là thuận cả hai tay nên các tiến trình phẫu thuật do ông thực hiện đều diễn ra nhanh hơn thông thường. Trong suốt thời gian cư trú, ông đã có cơ hội phụ giúp bác sĩ Leon Ginsburg, một trong những người đã khám phá ra chứng viêm đường ruột( cùng với bác sĩ Burill Bernard Grohn và Gordon Oppenheimer). Chính từ đây đã làm tiền đề giúp bác sĩ Shinya có nhiều cơ hội quan sát, nghiên cứu và tiến xa hơn trong lĩnh vực nghiên cứu liên quan đến đường ruột.
Năm 1969, vị bác sĩ trẻ người Nhật Bản đang thực tập  tại bệnh viện Beth Israel Medical Center đã nghiên cứu và phát triển các thiết bị cũng như kĩ thuật loại bỏ khối u mà không cần mổ bụng nhờ vào phương pháp Shinya- đây là một cuộc cách mạng cho phương pháp nội soi ruột trên toàn thế giới. Nó được công nhận và xử dụng rộng rãi trong ngành y khoa. Giữ gìn ruột khỏe mạnh và sạch sẽ là một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất đối với sức khỏe mọi người.
Hiromi Shinya trở thành trưởng khoa Nội soi dạ dày của một bệnh viện lớn ở Mỹ khi mới 30 tuổi.

Lý thuyết về sức khỏe của bác sĩ Hiromi Shinya

Hiromi Shinya cho rằng mình đã dành cả cuộc đời của mình để cố gắng hiểu về cơ thể của con người, sức khỏe và bệnh tật, và chú ý nhiều hơn về nguyên nhân chữa bệnh thay vì những kĩ năng phẫu thuật. Một phần trước đây, do ông có người vợ cùng hai đứa con và tất cả họ đều khổ sở vì dị ứng với sữa bò. Đáng tiếc là trước khi ông có đầy đủ những kiến thức để giúp vợ mình thì cô đã qua đời.
Cuối cùng ông đã phát hiện ra rằng dị ứng thường bắt nguồn từ nguồn thức ăn hấp thụ mỗi ngày, và hệ thống miễn dịch nếu làm việc quá sức thì sẽ dẫn đến suy yếu. Kể từ đó, ông bắt đầu cho tiến hành kiểm tra dạ dày, ruột kết và lịch sử ăn uống cửa hơn 300.000 bệnh nhân.Ông cho rằng các các giáo sư y khoa cũng như những bệnh nhân nên dành thời gian để tìm hiểu về sức khỏe, hoặc nguyên nhân của các loại bệnh thay vì quá tập trung vào các kĩ thuật giải phẫu hay việc chống chọi lại bệnh tật.
Sau quá trình nghiên cứu tìm hiểu, ông đã tìm ra được rằng enzym chính là chìa khóa cho sức khỏe của chúng ta. Nếu chúng ta đào thải đi những nguồn enzym, chúng sẽ không đủ số lượng để khôi phục những tế bào và thời gian lâu thì bệnh ung thư hay các bệnh thoái hóa khác sẽ phát triển.
Hiromi Shinya đã tìm ra được rằng enzym chính là chìa khóa cho sức khỏe của chúng ta.
Hiromi Shinya đã tìm ra được rằng enzym chính là chìa khóa cho sức khỏe của chúng ta.
Những phát biểu trên đã được bác sĩ Hiromi Shinya trình bày trong cuốn “Nhân tố Enzyme”- là cuốn sách mà nhiều người xem như là kim chỉ nam để có được lối sống lành mạnh, cải thiện sức khỏe. Cuốn sách không cần đến những dẫn chứng khoa học, những số liệu hay những biểu đồ thống kế. Tuy nhiên, nội dung lại là sự đúc kết từ quá trình quan sát, nghiên cứu và lý giải sự ảnh hưởng của hệ thống  miễn dịch đối với sức khỏe, hay những thói quen ăn uống và các loại thức ăn hấp thụ hằng ngày tác động đến hệ miễn dịch ra sao.
Cuốn sách lại được đánh giá có ý nghĩa chiều sâu và thiết thực hơn khi đã làm thay đổi hoàn toàn  quan điểm về dinh dưỡng mà  bấy lâu nay nhiều người vẫn lầm tưởng như sữa chua có thể cải thiện đường ruột, sữa tốt cho bệnh loãng xương, hay ăn thịt cá nhiều để bổ sung đủ protein,….Nói tóm gọn, cuốn sách ngay khi xuất bản đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ  các độc giả vốn là những người quan tâm đến vấn đề sức khỏe với thông điệp các sản phẩm từ sữa, thịt, chất béo, hay dầu ăn có khả năng phá hủy hệ miễn dịch của cơ thể và là đầu cơ của nhiều loại bệnh.
Bác sĩ Shinya phát biểu rằng: “Trong suốt tiến trình mười mấy năm trong lĩnh vực chuyên khoa, kiểm tra nghiêm ngặt mấy trăm nghìn bệnh nhân được nội soi dạ dày, tôi đã tìm ra sự thật là khi hệ thống dạ dày của một người có sạch thì cơ thể họ mới có thể chống chọi lại với bất kì loại bệnh tật nào.”
Bất kể một người nào có thiên hướng di truyền các bệnh như bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt hay bệnh thận, thì chế độ ăn uống của họ cũng sẽ có tác động suy giảm hay đẩy nhanh tiến trình mắc bệnh. Phần lớn các loại bệnh tật xuất hiện đều do  ruột kết có tính axit và bị dơ bẩn.
Ông cũng đã đưa ra một số chìa khóa vàng cho một sức khỏe tốt như ăn uống có chế độ phù hợp, sống lành mạnh, đầu óc thoải mái vui vẻ,…. và một trong số đó là uống nước tốt. Bác sĩ Hiromi Shinya ngoài danh xưng là bác sĩ giải phẫu tiên phong trong lĩnh vực nội soi đường ruột, hay tác giả của những cuốn sách giúp con người sống lành mạnh như cuốn ” Nhân tố Enzyme” thì ông còn là người thường xuyên ca ngợi và khuyên mọi người sử dụng nước Kangen trong cuộc sống thường nhật giúp cải thiện sức khỏe và phòng chống các loại bệnh.

Nước Kangen theo nghiên cứu của Bác sĩ Hiromi Shinya

Cơ thể con người hơn hai phần ba là nước vì vậy nước vốn là phần thiết yếu cho sức khỏe là điều mà không thể phủ nhận. Nước uống không những phải sạch mà còn phải tốt, giúp kiềm hóa tối ưu cơ thể.Uống “nước tốt, đặc biệt là nước  có nhiều canxi và magiê giúp cơ thể của bạn có một môi trường pH kiềm tối ưu”.
Người trưởng thành nên uống từ 6 đến 10 ly nước Kangen mỗi ngày để kiềm hóa cơ thể hiệu quả: 1-3 ly khi mới thức dậy vào buổi sáng, 2-3 ly một tiếng trước mỗi bữa ăn..
Bác sĩ Hiromi Shinya và những nghiên cứu về nước kangen
Bác sĩ Hiromi Shinya và những nghiên cứu về nước kangen
Bác sĩ Hiromi Shinya đánh giá cao tác dụng lọc sạch thải độc của máy lọc nước Kangen, thật đúng như quan niệm người xưa “muốn sống trường thọ, đường ruột phải sạch”
Với một vài đặc điểm ưu việt vượt trội, nước Kangen hay nước ion kiềm có thể được đưa vào danh mục các chất giúp thải độc và làm sạch đường ruột cho cơ thể:
Đặc tính của nước Kangen theo bác sĩ Hiromi Shinya
Chia sẻ từ Tiến sĩ – Đặc tính của nước Kangen theo bác sĩ Hiromi Shinya
  • Giàu tính kiềm như rau xanh: Nước ion kiềm với độ pH 8.0-9.5 sẽ có khả năng trung hòa lượng axit tích tụ trong cơ thể vì khả năng giàu tính kiềm như rau xanh. Từ đó, giúp cơ thể bài tiết tốt hơn, giúp làm sạch đường ruột và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.
  • Phân tử nước siêu nhỏ(0.5 Nano met): Với đặc điểm các phân tử nước siêu nhỏ, nhỏ hơn rất nhiều so với các phân tử nước thông thường giúp nước  ion kiềm có khả năng thẩm thấu nhanh, giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào, giúp đào thải độc tố nhanh chóng.
  • Giàu vi khoáng tự nhiên: Nước điện giải kiềm hóa vẫn bảo toàn được các vi khoáng tự nhiên trong nước ở mức độ phù hợp với cơ thể, giúp cơ thể bù đủ lượng dưỡng chất bị thiếu hụt trong quá trình làm sạch đường ruột.
Hiện nay, Hiromi Shinya là giáo sư của khoa phẫu thuật tại Albert Einstein; trưởng ban nội soi – Bệnh viện Beth Israel; Phó Chủ tịch của Hiệp hội Y tế Nhật Bản tại Hoa Kỳ; cố vấn cho Bệnh viện Maeda và Bệnh viện Hanzomon, Nhật Bản. Là một bác sĩ nổi tiếng của Nhật Bản- chuyên chữa trị cho thành viên trong hoàng gia Nhật Bản và các quan chức hàng đầu của chính phủ. Ở Hoa Kỳ ông cũng chữa trị cho nhiều tổng thống và những nhân vật nổi tiếng; đồng thời cũng là một diễn giả của quốc tế.​
Trong suốt thời gian công tác, bác sĩ Hiromi Shinya chưa một lần bị bệnh. Ông chỉ đi khám duy nhất một lần vào năm 19 tuổi khi mắc cúm. Có thể thấy ông không những là bậc thầy về kĩ thuật y khoa, mà còn là vị bác sĩ tận tụy dành cả cuộc đời để nghiên cứu về bệnh và các nguyên nhân gây ra bệnh. Đọc các tác phẩm của ông, các bệnh nhân cũng như những ai quan tâm về sức khỏe có thêm nhiều kiến thức về những quan niệm về chế độ dinh dưỡng bấy lâu nay, từ đó giúp vạch ra những định hướng và kim chỉ nam giúp cải thiện sức khỏe, sống vui vẻ và khỏe mạnh hơn.
Hi vọng rằng bạn viết trên đây sẽ là những chia sẻ thú vị giúp quý độc giả hiểu thêm về bác sĩ bậc thầy Hiromi Shinya và sơ lược về tác dụng của nước Kangen. Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua  HOTLINE hoặc đến ngay showroom để được tư vấn, hỗ trợ nhé!

∞ THÔNG TIN LIÊN HỆ ∞

Showroom: 22 Nguyễn Hoàng, Phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0938.003.767

Website: https://maylocnuocthienan.com/ https://baohanhkangen.com.

2 thoughts on “Bác sĩ Hiromi Shinya và lời khuyên về phương pháp sống khỏe?

  1. Pingback: #1 Những điều bạn cần biết về mất nước ở người cao tuổi

  2. Pingback: [Giải đáp]: Thế nào là một chiếc máy lọc nước ion kiềm tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0938003767
Nhắn tin qua Facebook Zalo:0938003767