Nên mua máy lọc nước gia đình của hãng nào ?

Nên mua máy lọc nước gia đình của hãng nào

Ngày nay, máy lọc nước gia đình đã không chỉ là một đồ gia dụng thông thường mà còn là thiết bị giúp chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tuy nhiên, để biết được loại máy lọc nước nào là thực sự tốt và thích hợp cho gia đình mình là điều không hề dễ dàng và cần có kiến thức nhất định về nó. Vậy máy lọc nước gia đình nên mua hãng nào là tốt? Cần lưu ý những điều gì khi mua? Sau đây Thiên An sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc.


Mục lục

Máy lọc nước gia đình là gì?

Để thích nghi với tình trạng ô nhiễm nguồn nước trầm trọng ngày nay, mọi người cần chuẩn bị những biện pháp khác nhau để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, trong đó có việc sử dụng máy lọc nước. Máy lọc nước dùng cho gia đình là một bước cải tiến cho quy trình lọc nước thông minh. Nước thành phẩm sau khi trải qua quá trình lọc có thể sử dụng đảm bảo uống trực tiếp mà không hề phải lo lắng rằng trong đó có các nguyên tốt không tốt hay không.

 

Những điều cần lưu ý khi chọn mua máy lọc nước gia đình

  • Lựa chọn công nghệ lọc thích hợp với nguồn nước

Hiện nay máy lọc nước có 2 loại chủ yếu: Máy lọc nước RO (thẩm thấu ngược) và máy lọc nước NANO (sử dụng than hoạt tính). Để chọn được loại máy lọc nước thích hợp thì bạn cần hiểu rõ nguồn nước và nhu cầu sử dụng của gia đình, có thể tham khảo qua bảng so sánh sau:

  Công nghệ lọc nước Nano (sử dụng than hoạt tính) Công nghệ lọc nước RO (thẩm thấu ngược)
Nguồn nước Chỉ phù hợp với khu vực có nước sạch, nước mềm (với nguồn nước nhiễm mặn, máy sẽ không lọc được vị mặn trong nước) Lọc được với tất cả các nguồn nước (với nguồn nước nhiễm phèn, axit thì nên có lọc thô trước khi vào máy lọc)
Tỉ lệ nước lọc Nước sau lọc thu được 100%. Tỉ lệ nước tinh khiết thu được khoảng 30% nước uống được ngay – 70% nước không trực tiếp uống được.

Tuy nhiên phần nước còn lại vẫn đã qua tất cả màn lọc nên vẫn được gọi là nước sạch, không uống được nhưng vẫn có thể dùng cho sinh hoạt.

Chất lượng nước Uống được ngay sau khi lọc, giữ lại các khoáng chất tự nhiên (nhưng sẽ có khoáng chất có lợi và có hại). Uống được ngay sau khi lọc, nước sẽ loại bỏ hết các tạp chất, vi khuẩn, khoáng chất sau khi qua lõi số 4, và được bổ sung khoáng có lợi với những lõi từ 5 – 10.
Chi phí bảo trì Chi phí thay lõi lọc khá thấp Định kỳ phải thay lõi lọc, tốn chi phí.
  • Nên chọn máy lọc nước có dung tích bao nhiêu

Có một điều quan trọng mà ít ai để ý là nên tính đúng khối lượng gia đình mình sử dụng để chọn mua máy lọc nước phù hợp. Nếu không tính đúng khối lượng dung tích cần dùng có thể sẽ khiến bạn mua thiết bị có công suất không tương thích, lớn quá thì lãng phí, nhỏ quá thì không đủ dùng, nhất là vào giờ cao điểm.

  • Lựa chọn theo tính năng và tiện ích của sản phẩm

Ngoài tính năng chính là lọc nước, máy lọc nước còn được các nhà sản xuất trang bị rất nhiều tính năng khác nữa phục vụ cho các nhu cầu đa dạng, tiện nghi của người dùng. Một số tính năng nổi bật phải kể tới như: 2 vòi nóng – lạnh, tự động ngắt điện khi nước đầy, đèn led báo thay lõi, màn hình cảm ứng,… Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính của gia đình, bạn nên tìm mua những loại máy có câc chức năng phù hợp nhé!

Nên mua máy lọc nước gia đình của hãng nào?

Máy lọc nước uống trực tiếp Mitsubishi Cleansui

Mitsubishi Cleansui là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Nhật Bản trong lĩnh vực thiết bị lọc nước dân dụng với 33 năm trong lĩnh vực phát triển công nghệ xử lý nước sạch tại Nhật.

 

 

Các loại máy lọc nước tại vòi của Mitsubishi Cleansui áp dụng công nghệ lọc và điện phân hiện đại, tiên tiến và hoạt động theo nguyên lý điện phân nước. Nguồn nước đầu vào phải trải qua hai quá trình mới trở thành nước tốt, hỗ trợ chữa bệnh, giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe người dùng.

Ngoài ra, buồng điện phân của máy lọc nước Mitsubishi Cleansui chứa các tấm điện phân (tấm điện cực). Các tấm điện cực này được làm từ Titanium nguyên khối phủ bạch kim, không gây ngộ độc kim loại cho người dùng, đồng thời giúp nước tạo ra đạt chuẩn pH, giàu hydrogen, phân tử nước siêu nhỏ và giàu vi khoáng tự nhiên. Giúp tạo ra nhiều loại nước uống với nhiều công dụng khác nhau như: Nước uống ion kiềm tốt cho sức khỏe (pH 8.5 – 9.0 – 9.5), nước kiềm mạnh (pH 10.5) dùng rửa rau củ quả, nước làm đẹp (pH 5.5).

 

✅ Bảng giá tham khảo các sản phẩm máy lọc nước Mitsubishi Cleansui

Tên sản phẩm Giá máy lọc nước Mitsubishi Cleansui
Mitsubishi Cleansui ET101 6,200,000 VND
Mitsubishi Cleansui EU101 11,600,000 VND
Mitsubishi Cleansui EU202 25,500,000 VND
Mitsubishi Cleansui EU201 28,000,000 VND

Máy lọc nước Geyser

 

 

Là một sản phẩm được nhập khẩu từ Liên Bang Nga, máy lọc nước Geyser đã được rất nhiều người tin dùng nhờ những ưu điểm nổi trội:

  • Sản xuất riêng cho nguồn nước Việt: Cho đến nay, Geyser Ecotar liên tục được update những công nghệ mới nhất của Geyser Russia để xử lý tốt nhất các ô nhiễm nguồn nước thực tế tại Việt Nam
  • Nước sau lọc chất lượng: Nước sau lọc của Geyser Ecotar giàu Ion canxi dưới dạng Aragonite giúp cơthể dễ dàng hấp thụ khoáng chất và nguồn nước đầu ra hoàn toàn sạch, đáp ứng đủ tiêu chuẩn nước ăn uống trực tiếp
  • Tiết kiệm chi phí: Không dùng điện,không nước thải giúp máy lọc nước nano Geyser không chỉ tiết kiệm chi phí sử dụng mà còn góp phần bảo vệ tài nguyên và môi trường
  • Gọn nhẹ, thân thiện môi trường: Geyser Ecotar được thiết kế tối ưu hóa chỉ 3 lõi nhưng với hơn 10 cơchế lọc, không cần bình chứa, tiết kiệm không gian và rất thân thiện với môi trường.

 

✅ Bảng giá tham khảo các sản phẩm máy lọc nước Geyser

Tên sản phẩm

Giá máy lọc nước Geyser

Geyser Ecotar 2 3,490,000 VND
Geyser Ecotar 3 4,490,000 VND
Geyser Ecotar 4 5,490,000 VND
Geyser Ecotar 6 5,990,000 VND
Geyser Ecotar 8 6,990,000 VND

Máy lọc nước Kitz

 

Với gần 60 năm thành lập, tập đoàn Kitz Group với 32 công ty con và các chi nhánh có mặt khắp toàn cầu. Lĩnh vực xử lý nước, lọc nước là 1 trong những sản phẩm công nghệ cao do tập đoàn Kitz nghiên cứu và phát triển tại Nhật Bản.

 

 

Với công nghệ màng lọc sợi rỗng hàng đầu Nhật Bản, máy lọc nước Kitz mang đến những ưu điểm vượt trội như: Ngoài đạt tiêu chuẩn nước sạch còn giữ nguyên khoáng chất tự nhiên; không sử dụng điện; không tốn nước thải (Tiết kiệm nước); khả năng lọc đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng: 8,000 – 11.000 lít nước; thiết kế thuận tiện, nhỏ gọn, tiện ích cho mọi gian bếp.

 

✅ Bảng giá tham khảo các sản phẩm máy lọc nước Kitz

Tên sản phẩm

Giá máy lọc nước Kitz

Máy lọc nước uống trực tiếp PURIFREE PF-G4 4,500,000 VND
Máy lọc nước uống trực tiếp KITZ OSS-T7 6,800,000 VND
Máy lọc nước uống trực tiếp KITZ OAS-9 8,000,000 VND
Máy Lọc Nước Nóng Lạnh Kitz NLB-K8 – 8,000 Lít 9,500,000 VND
Máy Lọc Nước Uống Trực Tiếp Kitz OSS-G4 10,500,000 VND
Máy lọc nước uống trực tiếp KITZ OSS-Q4 10,500,000 VND
Máy Lọc Nước Nóng Lạnh Kitz NLW-K1 – 11,000 Lít 12,500,000 VND
Máy lọc nước uống trực tiếp KITZ OSS-A7 13,500,000 VND

 

Với những thông tin và đánh giá như trên, Thiên An đã cung cấp đến các bạn những thông tin và đánh giá về các máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ đưa ra được những lựa chọn và quyết định sáng suốt khi tìm mua các sản phẩm lọc nước để chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình.


∞ THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0938003767
Nhắn tin qua Facebook Zalo:0938003767