Nước có độ kiềm cao giúp cân bằng môi trường axit – kiềm trong cơ thể

3

Mục lục

Lâu nay, chúng ta vẫn quen uống nước lọc thông thường hoặc nước đun sôi để nguội, do đó khi nói đến vấn đề nước có độ kiềm cao giúp cân bằng môi trường axit – kiềm trong cơ thể có thể sẽ có không ít người băn khoăn vì sao lại như thế? Vấn đề này sẽ được giải thích cụ thể trong bài viết dưới đây.

Nước uống có độ kiềm cao là gì?

Nước uống có độ kiềm cao là loại nước có độ pH dao động trong khoảng 8.5 – 9.0 – 9.5. Đây là loại nước uống do máy điện giải nước ion kiềm tạo ra. Máy điện giải nước ion kiềm là thiết bị tạo nước tốt có nguồn gốc từ Nhật Bản. Khác với các loại máy lọc nước trước đây, máy điện giải tạo ra nước uống bằng cách lọc và điện phân để cho ra 2 nhóm nước: nhóm nước điện giải ion kiềm và nhóm nước điện giải ion axit.

nước ion kiềm H+ OH-

Thông thường, nước lọc từ các loại máy lọc nước phổ biến như máy lọc RO hoặc Nano, nước tạo ra thường là nước trung tính hoặc nước axit, độ pH dao động trong khoảng 5.5 – 7.5. Nhưng nước uống từ máy điện giải lại có độ kiềm cao hơn, dao động trong 3 nấc pH 8.5 – 9.0 – 9.5, do đó, người ta còn gọi loại nước này là nước có độ kiềm cao.

Tính kiềm cao trong nước uống có độ kiềm cao có được là nhờ quá trình điện phân, phân tách các phân tử nước thành ion H+ và OH-. Nước có độ kiềm cao sẽ chứa nhiều ion OH- kết hợp với các vi khoáng có tính kiềm tự nhiên trong nước dạng ion như Na, K, Mg…

Nước uống có độ kiềm cao được tạo ra bởi máy điện giải không chỉ có tính kiềm tự nhiên mà còn dồi dào hydro phân tử – chất chống oxy hóa cực mạnh, giàu vi khoáng và có phân tử nước siêu nhỏ. 4 tính chất quan trọng này hỗ trợ tối đa cho người dùng.

Ngày nay, một số thương hiệu máy lọc nước RO nhận thấy được khuyết điêm của mình nên trong đã cho thêm vào hệ thống lọc một lõi lọc tạo kiềm. Lõi tạo kiềm này có thể làm cho nước có độ pH được nâng lên 8.5, tuy nhiên, đó không phải là tính kiềm tự nhiên, cho nên chúng tôi sẽ không đề cập đến. Ở đây, bài viết chỉ đề cập đến nước uống có độ kiềm cao được tạo ra từ máy điện máy điện giải, còn được gọi là nước điện giải ion kiềm.

Nước uống có độ kiềm cao giúp cân bằng môi trường axit – kiềm trong cơ thể

Trước tiên, chúng ta cần nói đến môi trường tự nhiên bên trong cơ thể. Con người từ khi sinh ra thì môi trường trong cơ thể đã là môi tường kiềm nhẹ, độ pH đo được dao động trong khoảng 7.3 – 7.4. Và, các tế bào trong cơ thể người cũng khỏe mạnh và hoạt động tốt nhất trong môi trường này.

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân mà tính kiềm trong môi trường cơ thể người dần mất đi và bị axit hóa. Một số nguyên nhân chủ yếu có thể kể đến như tiêu thụ thực phẩm bẩn, chứa chất hóa học và phụ gia độc hại, thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ nướng, thịt đỏ, thức ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp, uống nước ngọt, rượu bia… Bên cạnh đó, ô nhiễm môi trường hoặc căng thẳng, stress cũng góp phần sản sinh axit dư thừa trong cơ thể.

Môi trường axit là nguyên nhân chính làm suy thoái, chết hoặc biến đổi tế bào, sinh ra các tế bào ác tính gây ung thư. Tiến sĩ Otto Warbug, người từng nhận được giải Nobel Sinh lý học và Y khoa đã khẳng định: “Các tế bào ung thư sống trong môi trường axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh lại sống trong môi trường kiềm”. Không chỉ ung thư, môi trường axit còn gây ra các loại bệnh mạn tính nguy hiểm khác nhu tim mạch, loãng xương, gout…

Do đó, trung hòa axit dư thừa, cân bằng môi trường axit – kiềm là công việc có yếu tố quyết định đến chất lượng đến sức khỏe con người.

Nước uống có độ kiềm có pH từ 8.5 đến 9.5 nên có khả năng trung hòa axit dư thừa trong cơ thể hiệu quả. Đặc biệt, nước có độ kiềm cao có các phân tử nước siêu nhỏ nên cơ thể rất dễ dàng hấp thu, từ đó nhanh chóng đưa cơ thể về môi trường cân bằng.

Nước uống có độ kiềm cao còn giúp chống oxy hóa, thải độc và cung cấp vi khoáng cho cơ thể

Ngoài có tính kiềm cao tự nhiên, nước có độ kiềm cao còn dồi dào hydro phân tử – chất chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do cực mạnh. Nhờ các phân tử hydro mà nước uống có độ kiềm cao có khả năng loại bỏ được các gốc tự do tấn công vào cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp…

Độ nguy hiểm của gốc tự do cũng tương đương với axit dư thừa, nó là nguyên nhân của hàng trăm loại bệnh tật có thể xảy ra ở tất cả các bộ phận trên cơ thể. Đặc biệt, gốc tự do có thể phá hủy tế bào, lam sản sinh và di căn các tế bào ác tính, gây ung thư.

Bên cạnh tác dụng trung hòa gốc tự do, nước có độ kiềm cao còn giúp thải độc, thanh lọc cho cơ thể hiệu quả nhờ các phân tử nước siêu nhỏ, chỉ 0.5 nano mét. Các phân tử nước tí hon này sẽ nhanh chóng thấm sâu vào tế bào, đào thải độc tố tích tụ qua đường bài tiết.

Thêm nữa, các vi khoáng tự nhiên trong nước uống có độ kiềm cao khi vào cơ thể sẽ hỗ trợ các cơ quan bên trong làm việc hiệu quả hơn, kích thích tăng cường hệ miễn dịch.

Cần lưu ý là không phải cứ nước có độ kiềm cao là có thể uống được. Thông thường, nước uống có độ kiềm cao có độ pH nằm trong mức 8.5 – 9.0 – 9.5, riêng với nước kiềm mạnh pH 10.5 – 11.5 do máy điện giải tạo ra, chúng ta không nên uống nếu như không có chỉ dẫn của bác sĩ. Nước kiềm mạnh pH 10.5 – 11.5 thường dùng để bóc tách hóa chất dư thừa trên bề mặt rau củ quả.

Nước có độ kiềm cao có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Đây là loại nước do máy điện giải tạo ra. Hàng triệu người dân Nhật Bản nói riêng và cả Thế Giới nói chung đang sử dụng nước uống có độ kiềm cao để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Sau bài viết, nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào về nước uống có độ kiềm cao, đừng ngần ngại liên hệ với Công Ty TNHH Giải Pháp Sức Khỏe Thiên An qua HOTLINE 0934 067 077 – 0938 003 767 hoặc đến trực tiếp showroom của chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0938003767
Nhắn tin qua Facebook Zalo:0938003767