Vạch trần sự thật về hiện tượng nước bám cặn trắng khi đun sôi

Vach tran su that ve hien tuong nuoc bam can trang khi dun soi 1

Cặn trắng bám đầy ở những thiết bị đun nấu gây mất thẩm mỹ và làm cho chúng nhanh hỏng hơn. Nhiều người tưởng rằng nước bám cặn trắng là một hiện tượng nguy hiểm nhưng thực tế thì… Hãy cùng chúng tôi đi tìm sự thật.

 

» Xem thêm:


Mục lục

Tại sao nước khi đun sôi lại có cặn trắng?

Hiện tượng nước đun sôi có cặn trắng không còn xa lạ gì, nhất là ở các khu vực như miền Bắc, miền Trung, các khu vực khai thác đá vôi. Nhưng liệu rằng bạn có lý giải được hiện tượng này từ đâu mà ra?

Đối với nước sinh hoạt và ăn uống, thì độ cứng cho phép của BYT là 300mg/l nhưng trên thực tế chỉ cần độ cứng trong nước là 100mg/l thì khi đun sôi nước sẽ thấy hiện tượng bám cặn trắng ở đáy nồi hay các thiết bị đun nấu. Hiện tượng này là do canxi và magie trong nước khi bị đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ tạo thành các chất kết tủa có màu trắng dưới đáy nồi. Đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường đối với nước sinh hoạt.

 

Tại sao nước khi đun sôi lại có cặn trắng
Tại sao nước khi đun sôi lại có cặn trắng

Sự thật về nước cứng tốt cho sức khỏe

Hiện tượng bám cặn trắng trong nước làm cho nhiều người lại hiểu lầm rằng nước cứng có hại cho sức khỏe, Thế nhưng, trong nước cứng chứa các khoáng chất như canxi và magie – đây là những khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể con người. Mặc dù uống nước không phải là cách duy nhất để bổ sung khoáng chất cho có thể nhưng đây lại là cách mà cơ thể dễ dàng hấp thu hơn so với việc chúng ta ăn các thực phẩm hàng ngày. 

Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã nhận định rằng: “Uống nước cứng không gây hại gì đối với sức khỏe”

Giả sử trường hợp chúng ta ăn uống bằng nguồn nước hoàn toàn tinh khiết trong thời gian dài thì đây lại là một vấn đề đe dọa đến sức khỏe. Bởi nước tinh khiết không còn các khoáng chất cần thiết, sử dụng lâu dài sẽ gây ra thiếu chất và một số bệnh tật. 

Nước bám cặn trắng chỉ gây phiền phức trong sinh hoạt

Thật vậy, nước cứng tốt cho sức khỏe nhưng chúng lại gây ra không ít những phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. 

Một tác hại rõ ràng nhất chúng ta có thể nhìn thấy khi sử dụng nước bám cặn trắng đó là nó bám cặn trên các thiết bị đun nấu, gây mất thẩm mỹ và làm cho các thiết bị này nhanh hỏng hơn. Khi chúng tạo thành một lớp bám ở đáy nồi thì cũng làm tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn khi đun nấu.

Nước cứng cũng chính là thủ phạm gây ra các đốm trắng trên gương, kính khi khô và rất khó để làm sạch chúng nếu như không thường xuyên vệ sinh. 

Sử dụng nước cứng trong giặt giũ cùng với các hóa chất sẽ làm giảm tác dụng của các hóa chất này, làm giảm bọt xà phòng và làm cho quần áo nhanh hỏng hơn.

Pha trà, cà phê bằng nước cứng có thể là mất đi hương vị của trà và cà phê vì nó khó ngấm vào trà khi pha. 

 

Vạch trần sự thật về hiện tượng nước bám cặn trắng khi đun sôi
Nước cứng gây hại cho các thiết bị gia đình

Phát hiện phương pháp ưu việt xử lý nước cứng 

Đối với nước sinh hoạt

Trước những phiền phức do nước cứng gây ra đối với sinh hoạt, chúng ta cũng cần thiết phải có một giải pháp tổng thể để xử lý nguồn nước này. AO Smith – hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt nhập khẩu từ Mỹ là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay để đối phó với nước cứng. 

Với những ưu điểm vượt trội, người tiêu dùng đánh giá rằng: Việc có một hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt AO Smith trong nhà, chẳng khác gì bạn tự mình kéo dài thêm tuổi thọ và khẳng định đẳng cấp của mình. 

AO Smith được nghiên cứu phù hợp với tính chất của nguồn nước Việt Nam: Đặc điểm của nguồn nước Việt Nam là có độ cứng, bám cặn cao, dễ gây hỏng hóc các thiết bị trong nhà vệ sinh, nhà bếp… Hệ thống lọc tổng AO Smith có thể tùy biến vật liệu lọc để phù hợp nguồn nước Việt.

 

A.O smith bảo vệ sức khỏe toàn diện cho gia đình bạn
A.O smith sử dụng toàn diện cho toàn bộ ngôi nhà

Đối với nước ăn uống

Nước cứng thực sự có những lợi ích không nhỏ đối với sức khỏe. Do đó, chúng ta cần xử lý chúng để không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt nhưng phải đảm bảo rằng vẫn giữ lại được các khoáng chất như canxi, magie tốt cho sức khỏe. Một giải pháp máy lọc nước được đưa ra hiện nay đó là dòng máy lọc nước ion canxi của Nga Geyser Ecotar 6. Máy lọc nước ion canxi Geyser Ecotar 6 được nghiên cứu và thiết kế phù hợp với nguồn nước Việt Nam, đó là một nguồn nước có độ cứng khá cao.

Ngoài khả năng lọc sạch các chất độc, tạp chất có trong nước, cho nguồn nước sạch hoàn toàn máy lọc nước ion canxi Geyser Ecotar 6 còn chuyển đổi cấu trúc canxi trong nước sang thể ion canxi tốt cho sức khỏe và giúp cơ thể hấp thu các khoáng chất dễ dàng hơn.

Nước ion canxi được chứng minh có tác dụng tốt đối với người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và những người luyện tập thể thao. 

 

 

Chúng ta có quyền lựa chọn một thiết bị lọc nước phù hợp để tạo ra một nguồn nước tốt cho ăn uống và sinh hoạt. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn biết được sự thật về nguồn nước cứng và tìm ra giải pháp đối phó với chúng.

 


∞ THÔNG TIN LIÊN HỆ ∞

Showroom: 22 Nguyễn Hoàng, Phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0938.003.767

Website: https://maylocnuocthienan.com/ | https://baohanhkangen.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0938003767
Nhắn tin qua Facebook Zalo:0938003767