Khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THIÊN AN trên toàn quốc, Quý khách hàng sẽ được phục vụ miễn phí như sau:

  1. Quý khách hàng đến với THIÊN AN sẽ được các Nhân Viên Kỹ Thuật hướng dẫn, tư vấn tận tình và kiểm tra  sản phẩm ngay tại Showroom của chúng tôi.
  2. Quý khách là đại lý hoặc là cá nhân mua và tự lắp đặt sẽ được Chuyên Viên Kỹ Thuật hướng dẫn cách lắp đặt các sản phẩm thành 1 hệ thống hoàn chỉnh, hướng dẫn cài đặt với nhiều hình thức đa dạng theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất, hỗ trợ chuyển giao công nghệ đến với người sử dụng để hệ thống hoạt động an toàn và  hiệu quả tối ưu nhất.
  3. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, nếu Quý Khách vẫn còn vướng mắc về cách sử dụng, hoặc đôi khi có sự cố xảy ra, đều được chuyên viên của THIÊN AN hỗ trợ hướng dẫn lại cách sử dụng, cung cấp đầy đủ tài liệu bổ sung và nâng cao để Quý Khách hàng tham khảo. Các sự cố sẽ được hướng dẫn và xử lý kịp thời để  cho hệ thống hoạt động lại bình thường, an toàn và ổn định.
  4. Trong suốt quá trình sử dụng mọi vướng mắc của Quý Khách được toàn thể nhân viên Chúng Tôi lắng nghe 1 cách nghiêm túc và hỗ trợ xử lý nhanh chóng và kịp thời.
  5. Khi sản phẩm hết bảo hành nếu có thể THIÊN AN vẫn nỗ lực hỗ trợ sửa chữa, thay thế linh kiện hoặc thực hiện nhiều hỗ trợ khác hoàn toàn miễn phí. Nếu linh kiện thay thế với giá trị lớn quá cho phép, THIÊN AN sẽ thực hiện việc sửa chữa với phí hỗ trợ tốt nhất để phục vụ khách hàng của mình.

Ngoài ra, THIÊN AN sẽ hỗ trợ kỹ thuật 24/7 sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của quý khách hàng sau giờ hành chính từ 17h30 đến 19h00 để thực hiện trợ giúp sự cố đột xuất hoặc xử lý lỗi kỹ thuật kịp thời.

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ kỹ thuật quý khách hàng có thể liên hệ vào số HOTLINE: 0938 003 7670866 449 885 hoặc điền vào Form đăng ký để được hỗ trợ nhanh nhất!!

 

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ KỸ THUẬT