Tại sao vệ sinh đường ống nước là quan trọng và cần thiết trong gia đình?

Dịch vụ vệ sinh đường ống nước sinh hoạt tại Thiên An

Tại sao vệ sinh đường ống nước là quan trọng và cần thiết trong gia đình? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Máy lọc nước Thiên An để làm rõ vấn đề vệ sinh đường ống nước này nhé!

Tại sao vệ sinh đường ống nước là quan trọng và cần thiết trong gia đình?
Tại sao vệ sinh đường ống nước là quan trọng và cần thiết trong gia đình?

Tác hại của đường ống nước sinh hoạt lâu ngày không được vệ sinh

 • Đối với những gia đình sử dụng đường ống nước khoan thường dễ bị nhiễm phèn. Trong nước có nhiều phân tử sắt kết hợp cùng oxi tạo nên Oxit sắt ăn mòn dần các thiết bị inox, sắt,…
 • Nước được cấp từ nhà máy nước vẫn chưa phải an toàn tuyệt đối. Bởi lẽ chúng vẫn chứa thành phần Canxi Cacbonat. Sau một thời gian sẽ tạo các lớp kết tủa gây bít đường ống.
 • Bên trong nước được chứa trong bể lâu ngày còn tích tụ nhiều bùn đất, cặn bẩn, tảo, rong rêu,…thậm chí là xác các con vật nhỏ len lỏi vào bên trong bể.

Những loại chất cùng cặn bẩn này tồn tại theo thời gian sẽ tạo nên nhiều loại vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc có hại cho sức khỏe của con người nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Các bệnh có thể gặp phải do nguồn nước bẩn có thể kể đến như đau bụng, tiêu chảy, viêm kết mạc, viêm da, thậm chí ung thư da,..

Tại sao vệ sinh đường ống nước là quan trọng và cần thiết trong gia đình?

Các hệ thống đường ống nước trong nhà nhà do nhà máy nước cung cấp, sau đó chia ra từng khu vực nhà rồi phân nhánh đến từng nhà. Hệ thống cấp nước của gia đình được sẽ tính bằng đồng hồ nước. Khi đó nước chảy từ bể chứa đến thiết bị sử dụng.

Vì thế, từ khi lọc ra khỏi nhà máy đến khi được sử dụng, nguồn nước sạch phải trải qua một quãng đường có nhiều trạm. Khi hệ thống đường ống không kín, bể ngầm ô nhiễm hay khi bình chứa không được vệ sinh sạch sẽ. Khi đó các cặn bẩn, cát sỏi, vi khuẩn đi thẳng vào nguồn nước và làm ô nhiễm nguồn nước.

Vệ sinh đường ống nước
Vệ sinh đường ống nước

Các chất bẩn kể trên khi kết hợp với chất cacbonat được lẫn trong nước đóng cặn trên thành ống dẫn nước hoặc trong các thiết bị vệ sinh sẽ gây tắc nghẽn và làm giảm áp lực của nước từ bồn chứa xuống các thiết bị như máy nước nóng hay máy giặt,..

Một điều khá là quan trọng nữa là khi nguồn nước bị ô nhiễm sẽ gây hại trực tiếp đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Một số bệnh như dị ứng ngứa, viêm kết mạc, nổi mẩn đỏ,… Theo các chuyên gia thì cần phải sử dụng dịch vụ vệ sinh đường ống nước và bể chứa mỗi năm một lần.

Nguyên nhân dẫn đến đường ống nước bị đóng cặn?

1. Do chất lượng nguồn nước

Đối với nông thôn, hệ thống nước sinh hoạt chung là lấy từ giếng khoan. Còn có nhiều gia đình sử dụng trực tiếp. Các gia đình thường sẽ sử dụng hệ thống lọc tự chế. Thế nhưng, quá trình xử lý này sẽ không đảm bảo nên vẫn còn nguyên tố Sắt, Mangan,… Khi các nguyên tố này gặp oxy sẽ kết tủa và bám vào thành ống dẫn nước.

Nguyên nhân dẫn đến đường ống nước bị đóng cặn
Nguyên nhân dẫn đến đường ống nước bị đóng cặn

Còn ở khu vực thành thị lấy nước từ sông hoặc giếng sâu. Nước sạch từ quá trình xử lý thường chứa nhiều nước cứng hoặc Canxi Cacbonat. Nước cứng khi kết hợp với chất bẩn sẽ lại bám vào thành ống dẫn. Đặc biệt là đối với trường hợp sử dụng ống kim loại.

2. Nguyên nhân do hỏng bể ngầm, bể chứa 

Bể ngầm hay bể chứa các gia đình ngày nay đều được xây bằng gạch và đặt dưới nền đất. Đây là khu vực luôn ẩm ướt do không được che chắn cẩn thận. Nơi đây trở thành nơi hoàn hảo cho các sinh vật như chuột, gián, kiến ​​sinh sống. Các sinh vật này khi chết cùng với cát sẽ rơi xuống đáy bể ngầm được máy bơm hút vào bể sẽ lắng lại trên thành ống.

3. Nguyên nhân từ đường ống nước bị hở

Nguồn nước để đến người sử dụng xuất phát từ các máy bơm nước và phải được chuyển qua rất nhiều trạm hệ thống đường ống cấp nước. Không thể tránh khỏi những sự cố như vỡ đường ống nước, sửa chữa hay nâng cấp đường ống nước. Khi hệ thống ống nước bị vỡ thì việc sửa chữa sẽ dẫn đến cát, sỏi và các mảnh vụn khác lọt vào đường ống vào bám lại.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ vệ sinh đường ống nước

 • Làm sạch các mảng rêu, cặn bám bẩn lâu năm trong đường ống nước sinh hoạt.
 • Phương pháp xử lý sinh học, công nghệ với tốc độ làm sạch hệ thống đường ống nước sinh hoạt  nhanh. Thân thiện và an toàn với nguồn nước, vệ sinh và con người.
 • Dịch vụ vệ sinh cáu cặn đường ống nước, xử lý làm sạch không phải tháo đường ống ra, không gây tổn thương đường ống nước, đảm bảo an toàn với mọi chất liệu đường ống.
 • Xử lý làm sạch được các hệ thống đường ống có cấu trúc phức tạp như đường ống nước nhà dân, đường ống nước sinh hoạt tòa nhà, đường ống nước sinh hoạt chung cư, khách sạn…
 • Dịch vụ vệ sinh làm sạch cáu cặn đường ống nước sinh hoạt có thể làm sạch đến 98 %, mà không làm tổn thương đường ống.
 • Dịch vụ vệ sinh làm sạch đường ống nước sinh hoạt có thể sục rửa được đường ống nước sinh hoạt có đường kính > 100mm.
 • Có khả năng làm sạch cáu cặn tại các góc khuất (cút T, cút 90 độ, cút chữ Y) cáu cặn canxi, rỉ sét, rong rêu, bùn đất… Làm sạch triệt để cáu cặn tại tất cả các góc khuất đã tồn tại lâu năm.
 • Có thể khử màng bám sinh học trong đường ống. Làm sạch cáu cặn bên trong thiết bị sen vòi, bồn bệt, và hệ thống đường ống nước sinh hoạt.
Liên hệ đơn vị vệ sinh, làm sạch đường ống nước của Thiên An ngay hôm nay để giúp cho nguồn nước sinh hoạt nhà bạn sạch sẽ, ngăn ngừa nhiễm bệnh khi sử dụng nguồn nước bẩn nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Website   :   maylocnuocthienan.com   | baohanhkangen.com  
 • Tổng đài tư vấn0938. 003.767 – 0942.708.828 
 • Showroom 1: 51 Đường số 24A, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Showroom 2: 28 Đền Lừ 2, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0938003767
Nhắn tin qua Facebook Zalo:0938003767