Sự thật: nước ion kiềm có thật sự tốt cho trẻ em không?

SU THAT NUOC ION KIEM CO THAT SU TOT CHO TRE EM KHONG

Cũng giống như người lớn, trẻ em hoàn toàn có thể sử dụng nước ion kiềm một cách an toàn và có những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, tùy từng độ tuổi, chúng ta sẽ có những cách cho trẻ uống nước kiềm khác nhau để phù hợp với sự phát triển cơ thể của trẻ nhỏ. Vậy nước ion kiềm có thật sự tốt cho trẻ em không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bậc phụ huynh cách cho trẻ uống nước ion kiềm dựa trên độ tuổi.

 

» Xem thêm:


Mục lục

Trẻ sơ sinh từ 6 tháng đến 1 tuổi

Với trẻ sơ sinh, các cơ quan chưa phát triển hoàn thiện. Do vậy chỉ cho trẻ uống nước trước và sau khi ăn khoảng 30 phút. Và chỉ sử dụng ở mức nước kiềm thấp nhất với độ pH từ 8.0 đến 8.5. Nên cho trẻ uống mỗi lần khoảng 30ml.

 

Trẻ sơ sinh cũng có thể sử dụng nước ion kiềm
Trẻ sơ sinh cũng có thể sử dụng nước ion kiềm

 

Trẻ từ 1 đến 5 tuổi

Khi trẻ lớn lên, chúng trở nên năng động hơn và tiếp xúc nhiều hơn với môi trường. Chúng ta nên cho trẻ uống nước với độ pH 8.5 – 9 sẽ giúp trẻ giữ nước cho cơ thể và loại bỏ các độc tố. Trẻ em ở độ tuổi này có thể uống đến 2 lít nước ion kiềm mỗi ngày. Và luôn ghi nhớ cho trẻ uống 30 phút trước và sau bữa ăn.

5 đến 12 tuổi

Khi con của bạn bị béo phì, có các vấn đề về sức khỏe khác hoặc tham gia các hoạt động thể thao đòi hỏi thể chất, nên cho trẻ uống nước ion kiềm ở mức độ pH 8.5 đến 9.0.

Nếu trẻ năng động, tích cực tham gia vào các hoạt động thể thao, việc bổ sung nước ion kiềm ở mức độ pH 9.5 có thể giúp chúng hồi nước nhanh hơn và giảm thời gian mệt mỏi sau khi tập thể dục.

12 đến 18 tuổi

Trẻ em ở độ tuổi này có thể uống nước kiềm kiềm ở mức độ pH 9.5 đến 9.7, có thể uống từ 4 -6 ly/ ngày hoặc hơn. Đây là độ tuổi khi trẻ bắt đầu trải nghiệm những “căng thẳng” thực sự đầu tiên của cuộc đời. không chỉ giúp chúng giữ nước và giúp hệ thống miễn dịch làm việc tốt hơn. Nó còn giúp chúng có sức chịu đựng về mặt tinh thần lẫn tình cảm.

Uống nước ion kiềm giúp phát triển IQ

Ngoài yếu tố di truyền thì nước trí thông minh của trẻ còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng. Và những thực phẩm có chưa tính kiềm là một trong những tác nhân giúp phát triển IQ cho trẻ nhỏ. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thực phẩm có chứa tính kiềm khi vào cơ thể lại sản xuất ra cation, lượng cation tăng lên thúc đẩy lượng pH có trong cơ thể cũng được tăng lên. Trong khi, sự phát triển của bộ não trẻ có mối quan hệ mật thiết với độ pH trong dịch cơ thể trẻ. Vì vậy, ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm sẽ giúp cải thiện trí thông minh của trẻ. Trong quá trình ăn uống của trẻ, bạn cần điều tiết và cân bằng 2 nhóm thực phẩm này.

 

Nước ion kiềm giúp phát triển IQ ở trẻ nhỏ
Nước ion kiềm giúp phát triển IQ ở trẻ nhỏ

 

Các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu trên cơ thể của 42 trẻ nhỏ ở độ tuổi từ 6 – 13 tuổi. Họ nhận thấy rằng, những trẻ có lượng pH trong cơ thể < 7.0 thì có chỉ số IQ bình thường. Còn những trẻ có độ pH > 7.0 thì có chỉ số IQ cao vượt trội. Cũng thông qua nghiên cứu này, chuyên gia khuyến cáo không nên cho trẻ ăn quá nhiều thịt và các thực phẩm axit mà nên tăng cường các thực phẩm kiềm như các loại rau, củ, trái cây. Điều quan trọng, nếu một bữa ăn không cân đối, thiếu hụt thực phẩm có tính kiềm sẽ khiến trẻ bị thiếu hụt các nguyên tố Ca, K, Na, Mg… trong cơ thể dẫn đến chán ăn, mệt mỏi, thiếu tập trung, gặp phải các triệu chứng bệnh lý như đầy bụng, khó tiêu, còng lưng.

Như vậy có thể khẳng định rằng chúng ta nên cho trẻ em uống nước ion kiềm. Tuy nhiên cần cho trẻ uống liều lượng và uống nước ở mức kiềm phù hợp với độ tuổi. Như vậy mới có thể tận dụng những lợi ích tốt nhất của nước nước cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. 

 

3 thoughts on “Sự thật: nước ion kiềm có thật sự tốt cho trẻ em không?

  1. Pingback: Nước kangen là gì? Nước kangen có tốt không?Lợi ích của nước Kangen

  2. Pingback: Máy lọc nước kangen là gì? Công dụng, giá máy lọc nước Kangen?

  3. Pingback: Cho trẻ nhỏ uống nước ion kiềm được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0938003767
Nhắn tin qua Facebook Zalo:0938003767